LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

04 Nguyên nhân thuyết phục bạn nên mua BĐS Đà Nẵng ngay và luôn!

Chào các bạn!

Chào mừng các bạn đã quay lại với LHReal Channel – Kênh thông tin tư vấn về bất động sản tại thị trường Đà Nẵng.

Trong video này, LHReal xin phép được đưa ra những lập luận cho vấn đề lựa chọn thời điểm MUA NHÀ – ĐẦU TƯ BĐS, đây là vấn đề gây ra nhiều trăn trở không chỉ của các Nhà đầu tư mà còn là của những người dân có nhu cầu mua nhà đất tại Đà Nẵng. Nội dung video hôm nay bao gồm:

  • Câu hỏi được đặt ra: Tại sao Người dân Đà Nẵng còn đắn đo trong việc mua nhà đất tại thời điểm này?
  • LHReal sẽ đưa ra 04 nguyên nhân thuyết phục bạn nên mua nhà đất tại TP. Đà Nẵng NGAY & LUÔN nếu không muốn bỏ qua cơ hội vàng này.

Nào, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Không mua nhà bây giờ thì bao giờ?” Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Rất nhiều Nhà đầu tư, người dân thành phố Đà Nẵng đang “gặp khó” trong quyết định mua nhà ở thời điểm hiện tại, khi giá nhà đất đã giảm đến 40% so với cùng kỳ năm 2019 tuy nhiên họ vẫn khá phân vân trong quyết định xuống tiền do nhiều ý kiến cho rằng

  • Đất Đà Nẵng còn có thể giảm nữa
  • Đà Nẵng chưa bắt đáy thị trường BĐS
  • Đất Đà Nẵng chưa trở về đúng giá trị thực của nó sau thời kì vỡ bong bóng.

Nếu bạn còn băn khoăn như vậy, hãy nghiên cứu 04 nguyên nhân dưới đây để quyết định xem không mua nhà bây giờ thì đến bao giờ mới là phù hợp nhé. Let’s go!!!

Nhu cầu BĐS luôn tăng trong khi đất thì không thể tự sinh ra, nó chỉ chuyển quyền sử dụng từ người này qua người khác.

Với những thành phố có tốc độ đô thị hóa cao như Đà Nẵng, Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, dân số không ngừng tăng lên do tỷ lệ sinh tự nhiên và hiện tượng nhập cư từ các khu vực nông thôn về thành phố sinh sống và làm việc. Dân số tăng nhưng diện tích đất không đổi nên giá BĐS sẽ chỉ tăng chứ không thể giảm. Việc cần quan tâm là tỷ lệ tăng theo thời gian như thế nào là phù hợp với tình hình phát triển của thị trường. Đà Nẵng những năm 2017 – 2019 có tỷ lệ tăng trưởng của ngành BĐS cực kì vượt trội vì chính sách mở cửa của thành phố thu hút đầu tư và phát triển du lịch, trở thành thành phố phát triển, năng động bậc nhất Việt Nam nên giá đất tăng mạnh là điều rất dễ để lý giải.

Trong tiềm thức của người Việt, tài sản gắn liền với đất là hàng hoá thiết yếu của một đời người, xếp ngang hàng với nhu cầu ăn, mặc. Vì vậy, tích trữ đất, gom đất nhiều khiến tài sản này ngày càng khan hiếm và tăng giá. Ngay cả khi có dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều người vẫn mong chờ những đợt bán tháo nhà nhưng giá căn hộ không có dấu hiệu giảm vì các nhà đầu tư sành sỏi vẫn giữ nhà đất để chờ cơ hội tăng giá. Cứ như vậy kẻ chờ đất giảm, người chờ đất tăng, BĐS Đà Nẵng dùng dằng trong khúc rẽ. Nhưng, hiện tại dịch bệnh đã được kiểm soát, vaccine được điều chế sắp được sữ dụng đại trà, kinh tế chính trị ổn định, giá BĐS khó có thể đi xuống thêm nữa.

Chi phí liên quan đến đất đai ngày càng lớn trong khi lãi suất ngân hàng ngày càng giảm.

Theo số liệu báo cáo nghiên cứu thị trường được Batdongsan.com.vn công bố đầu tháng 12/2019, lượng tin đăng của tất cả các loại hình bất động sản trong cả năm 2019 tăng tới 42% so với năm 2018 và mức độ quan tâm của người mua bất động sản Việt Nam cũng tăng khoảng 2,8%. Trong đó, chung cư, nhà riêng và đất nền hiện là ba loại hình bất động sản được quan tâm nhất hiện nay.  

Theo số liệu Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2019, Hà Nội hiện có khoảng 8 triệu dân với mức diện tích nhà ở trung bình là 26,1 m2/người. Trong khi đó, số dân tại TP.HCM là gần 9 triệu dân với diện tích nhà ở trung bình là 19,4 m2/người. Tổng diện tích nhà ở cần thêm mỗi năm tại Hà Nội vào khoảng 4,7 triệu m2, tại TP.HCM là khoảng 4 triệu m2. Với tốc độ tăng dân số trung bình tại cả Hà Nội và TP.HCM ở mức khoảng 2,2%, nhu cầu về xây dựng nhà ở tại hai thành phố này được đánh giá là còn rất lớn. Đà Nẵng cũng là địa phương lớn thứ 3 cả nước và khu vực trọng điểm của miền Trung với thực trạng tương tự. Vì vậy có thể nói, nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân còn rất lớn.

Thêm nữa, cùng với sự phát triển của kinh tế những năm gần đây, ngành công nghiệp xây dựng cũng tăng giá liên tục do hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội điện – đường – trường – trạm được đầu tư vượt bậc với nhu cầu lớn vì vậy chi phí xây dựng cũng tăng cao theo:

  • Vật liệu xây dựng tăng chóng mặt
  • Phí nhân công, phí thuê mặt bằng ngày càng cao
  • Vốn vay ngân hàng làm hạ tầng ngày càng đắt đỏ cũng được cộng dồn vào giá đất.

Lãi suất cho vay cũng như lãi suất tiết kiệm của Ngân hàng không thể tăng mạnh vì Nhà nước cần để mức trần lãi suất thấp để kích cầu và hỗ trợ các ngành công nghiệp/dịch vụ bị thiệt hại sau đại dịch COVID-19. Vì thế thị trường dự báo sẽ không có dấu hiệu cho làn sóng bán tháo, giảm giá tài sản. Trong khi đó, nhu cầu mua sắm và xây dựng nhà ở sẽ tăng lên để ngăn ngừa chi phí lạm phát và lo sợ về sự tăng giá của chi phí xây dựng trong tương lai.

Thuế nhà đất là không đáng kể so với tỷ lệ lạm phát

Ở Việt Nam, người mua bất động sản gần như chịu khoản thuế đất không đáng kể hàng năm. Với đất ở (bao gồm cả trường hợp sử dụng để kinh doanh áp dụng theo biểu thuế lũy tiến từng phần) như sau:

Một ví dụ điển hình để tính thuế đất phải đóng nếu anh Tuấn có lô đất diện tích 100m2 ở đường An Thượng 21 (đường 5.5m) quận Ngũ Hành Sơn, hạn mức sử dụng đất không phải mặt tiền ở quận này là 200m2/hộ thì số thuế đất anh Tuấn phải nộp cho lô đất này là 0,03% (100m2 x 29.630.000 đồng*) = 888.900 đồng. Khoản thuế đất chỉ hơn 800K/năm là không đáng kể so với tỷ lệ lạm phát hiện nay và giá trị lô đất của anh Tuấn ở thời điểm hiện tại.

*Giá đất tính thuế theo biểu giá đất mới nhất (Theo quyết định 09/2020/QĐ-UBND được UBND thành phố Đà Nẵng ban hành  ngày 07/04/2020)

Lợi thế do chính sách mang lại biến BĐS thành kênh đầu tư an toàn, lượng nhà đầu tư bất động sản tăng cao, gián tiếp kéo giá đất lên nhiều lần.

Người giàu Việt Nam ngày một nhiều

Theo số liệu từ Knight Frank (đại lý BĐS, nhà ở và tư vấn BĐS tại London), tính đến hết năm 2019, Việt Nam đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với năm trước. Báo cáo này đưa ra dự báo cho giai đoạn 5 năm tới, châu Á sẽ là khu vực có tốc độ tăng trưởng về lượng người siêu giàu cao nhất là 44%. Trong số các nền kinh tế đó, Ấn Độ đứng đầu dự báo tăng trưởng, với lượng người siêu giàu sẽ tăng 73%. Tiếp theo là Việt Nam với 64%, Trung Quốc sẽ có mức tăng 58% và Indonesia tăng 57%. Còn nếu xét về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu trên toàn cầu trong vòng 5 năm tới, thì Việt Nam đứng thứ 3 sau Ấn Độ và Ai Cập (mức tăng 66%).

Mức độ tăng trưởng dân số siêu giàu có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên của Việt Nam như hiện nay, khả năng thích ứng và đòi hỏi về giá trị BĐS sẽ ngày càng tăng cao dù cho tình hình kinh tế có phần đi xuống vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Khả năng chi trả và nhu cầu sở hữu BĐS của người Việt ngày càng cao khiến giá nhà khó có dấu hiệu giảm, đặc biệt là những BĐS xa xỉ ven biển và khu trung tâm đắt đỏ như TP. Đà Nẵng lại càng được chú ý.

Với những phân tích trên, LHReal hi vọng bạn hiểu được điều mà chúng tôi muốn nói. LHReal khuyên bạn hãy mua nhà ngay bây giờ với 04 nguyên nhân trên đây. Trong lúc này, giới đầu tư Đà Nẵng lại càng phải tỉnh táo và lựa chọn BĐS phù hợp với nhu cầu nhà ở/đầu tư của bản thân và gia đình, còn việc kì vọng giá BĐS Đà Nẵng có thể giảm sâu trong thời gian tới là điều khó có thể xảy ra.

LHReal.com – đơn vị chuyên mua bán, ký gửi BĐS tại thị trường Đà Nẵng. Hãy để chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua/bán/tư vấn về BĐS tại thị trường Đà Nẵng. Like, share và comment để cho chúng tôi biết ý kiến của bạn và cùng trao đổi nhé!

LHREAL.COM – 04 Nguyên nhân thuyết phục bạn nên mua nhà đất Đà Nẵng ngay và luôn!