LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

Bản tin bất động sản Đà Nẵng tuần 1 & 2/năm 2021 (Số 01/2021)

Chào các bạn!

LHREAL đã trở lại với bản tin BĐS Đà Nẵng trong năm mới 2021 rồi đây. Số đầu tiên của chuyên mục này sẽ là những đầu tin quan trọng của ngành BĐS Đà Nẵng trong tuần 01 & 02 của năm 2021. Mời các bạn cùng đón đọc.

Ngày 29/12/2020, Cổng thông tin điện tử của thành phố Đà Nẵng đã công bố dự toán chi ngân sách của TP. Đà Nẵng năm 2021 với tổng dự toán chi lên tới 19.409.131 triệu đồng cho thành phố và các quận, huyện.

Chi tiết nội dung theo dõi tại đường link đính kèm: https://bit.ly/2L6dtrP

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố ĐN

Cũng trong ngày 29/12/2020, HĐND thành phố đã thông qua dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2021, cụ thể như sau:

  • Thu ngân sách nhà nước: 21.772.532 triệu đồng
  • Thu ngân sách địa phương: 19.051.331 triệu đồng

Cụ thể nội dung về dự toán thu ngân sách được cập nhật theo đường link bên dưới: https://bit.ly/2MMzPiu

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Sáng 1-1-2021, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên của năm mới 2021. Du khách và phi hành đoàn đã nhận được sự chào đón nồng hậu bằng màn biểu diễn nghệ thuật, tặng quà và ấn phẩm do Sở Du lịch và Hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện.

Chuyến bay mang số hiệu VN159 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, khởi hành từ Hà Nội chở theo 180 hành khách hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 8h55 phút sáng nay. Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng Thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Ngày 01/01/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết vừa có Công văn số 5102/STNMT-CCQLĐĐ ngày 31-12-2020 giao Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 36 căn biệt thự tại dự án Khu biệt thự ven sông Cổ Cò (One River Villa) thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng giao Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố căn cứ vào hồ sơ có liên quan, xem xét lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 36 căn biệt thự nêu trên theo đúng quy định (kèm theo danh sách). Trường hợp có vướng mắc phát sinh, đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố kịp thời báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, chỉ đạo.

Nguồn: Cafeland

Theo chuyên mục Bất động sản của báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 03/01/2021, năm 2021 chính là chu kỳ mới của thị trường BĐS miền Trung với những phân tích thiết thực nhất về thị trường BĐS Đà Nẵng trong năm tới.

Đà Nẵng vốn là “điểm nóng” về thị trường BĐS khi hàng loạt đại dự án ra đời kéo theo nhiều nhà đầu tư. Hơn nữa, thành phố động lực miền Trung này có thế mạnh du lịch nên BĐS nghỉ dưỡng không ngừng tăng trưởng. Thế nhưng, kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, đặc biệt đợt 2 Đà Nẵng là tâm dịch, thì thị trường BĐS tại đây thực sự điêu đứng. Hầu hết các phân khúc đều rơi vào tình cảnh từ không có giao dịch, cầm cự đến hạ giá bởi nhà đầu tư cần “cắt lỗ” ngân hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, chỉ cần kiểm soát thành công dịch bệnh thì BĐS sẽ trở lại nhanh nhất.

Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Eco Real Trần Hữu Thiện An chia sẻ, năm 2021 được dự báo là chu kỳ mới của thị trường BĐS miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Bởi có một quy luật, sau khó khăn, thị trường lại khởi sắc. Đặc biệt trên thế giới lẫn Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển vaccine phòng Covid-19, và nhận được tín hiệu tích cực.

Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

Sáng 06/01/2021, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam có buổi kiểm tra thực tế các công trình trọng điểm và động lực của thành phố bao gồm:

  • Nhà máy nước Hòa Liên (huyện Hòa Vang): Đây là một trong những công trình trọng điểm của TP được đầu tư với tổng kinh phí hơn 1.170 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: Xây dựng đập tràn thu nước trên sông Cu Đê; trạm bơm nước thô giai đoạn 1 với công suất 120.000m3/ngày; lắp đặt tuyến ống chuyển tải nước thô D1400; xây dựng Nhà máy xử lý. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam nhấn mạnh Nhà máy nước Hòa Liên là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, vì vậy chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần khẩn trương triển khai các hạng mục thi công, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ để phục vụ dân sinh
  • Cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý (quận Hải Châu): “Dự án không được kéo dài mà chậm nhất phải hoàn thành vào cuối năm 2021. Bên cạnh đó, chỉnh trang cảnh quan xung quanh, đặc biệt chú ý các đường gom, để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại”, Phó Chủ tịch HĐND Lê Minh Trung nhấn mạnh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành thống báo kết luận buổi làm việc với Ban cán sự đảng UBND Thành phố. Theo đó Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu phải chỉ đạo tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động của các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn Thành phố, báo cáo Thường trực Thành ủy trong quý I/2021.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND thành phố triển khai đồng bộ, có hiệu quả Chương trình số 35-CTr/TU ngày 16/12/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Chương trình số 36-CTr/TU ngày 13/01/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển công nghiệp công nghệ cao, xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tầm quốc gia, là khu đô thị sáng tạo – khoa học – công nghệ đạt đẳng cấp quốc tế, có sức cạnh tranh cao; xây dựng và triển khai Đề án Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Nguồn: Cafeland

Bản tin BĐS Đà Nẵng số đầu tiên của năm mới 2021 xin phép được kết thúc ở đây, cảm ơn Quý nhà đầu tư đã theo dõi. Hãy follow các kênh thông tin dưới đây của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất thông tin về thị trường BĐS Đà Nẵng.

  • Add: 03 Lê Thanh Nghị, TP. Đà Nẵng
  • Website: https://www.lhreal.com
  • Hotline: 0236.9999.988
  • Email: cskh@lhreal.com

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở bản tin BĐS Đà Nẵng số tiếp theo.

Xin chào!!!