LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG TUẦN 48/2020

Nhằm mục tiêu cập nhật kịp thời những thay đổi của thị trường Bất động sản Đà Nẵng, LHReal xin “khai trương” chuyên mục Bản tin bất động sản Đà Nẵng hàng tuần. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp:

  • Thông tin, tiến độ hoàn thành của các dự án BĐS, công trình xây dựng, quy hoạch đô thị của thành phố.
  • Những cập nhật mới nhất về văn bản pháp lý, quy chế Nhà nước có liên quan đến ngành Bất động sản Đà Nẵng.
  • Động thái của thị trường dự báo sức khỏe và xu hướng đầu tư của thời gian tới.

Sau đây là nội dung của Bản tin Bất động sản Đà Nẵng số đầu tiên (Tuần 48/2020), xin mời các bạn cùng đón đọc.

Ngày 23/11/2020, UBND Q. Liên Chiểu ra Công văn số 1983/UBND-KTQT ngày 23-11 gửi UBND P. Hòa Hiệp Bắc về việc đôn đốc xử lý công trình xây dựng trái phép (quán Ngọc Giỏi) tại tổ 37, đoạn cuối đường Ngô Xuân Thu – TP. Đà Nẵng. Trước đó vào ngày 29/09/2020, UBND Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra Công văn số 1571/UBND-KTQT yêu cầu UBND P. Hòa Hiệp Bắc kiểm tra, xử lý dứt điểm công trình trái phép này nhưng chưa đem lại kết quả, hiện nay quán vẫn còn tồn tại và hoạt đông.

Sáng 24/11/2020, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đưa ra xét xử 4 bị cáo gồm Trần Văn Thôi, Lê Sơn, Trịnh Duy Văn (cùng trú Liên Chiểu) và Phan Viết Tiến (trú Thanh Khê) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra còn có hơn 200 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án được triệu tập. Cáo trạng thể hiện Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã điều tra việc sử dụng hồ sơ nguồn gốc đất giả để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở quận Liên Chiểu với 560 hồ sơ do Thanh tra TP phát hiện nghi là giả. Qua giám định, trong 560 hồ sơ có 366 hồ sơ nguồn gốc đất loại hồ sơ “2 lá, 3 lá” (đất có giấy tờ phường, xã xác nhận) là giả. Trong số này có 238 hồ sơ do Thôi làm giả.

Ngày 24/11/2020, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Văn Hoàng cho biết, trong những ngày qua, đoàn nghiên cứu dự án “Phát triển cảng Liên Chiểu” của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và một số doanh nghiệp Nhật đang tiến hành khảo sát số liệu lập thiết kế dự án. Đoàn công tác có các đại diện JICA ông Shinraku Takaaki, Công ty Nippon Koei, Viện nghiên cứu khu vực ven biển hải ngoại Nhật Bản (OCDI), Công ty Tư vấn Cảng Nhật Bản JPC và Công ty Ernst and Young. Đoàn đã có cuộc làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành liên quan để trao đổi, thảo luận về nội dung chi tiết của nghiên cứu dự án liên quan đến quy hoạch khu vực đô thị xung quanh Cảng Liên Chiểu; mô hình cơ quan quản lý cảng và công tác chuẩn bị tổ chức các hội thảo kêu gọi đầu tư tư nhân (PPP) cho dự án. Các sở, ngành liên quan của thành phố cũng đề xuất hỗ trợ cung cấp thông tin, tài liệu cho đoàn nghiên cứu. Đồng thời, phối hợp sắp xếp các buổi làm việc kỹ thuật chi tiết để trao đổi, thảo luận với đoàn nghiên cứu JICA trong quá trình đoàn triển khai nghiên cứu tại thành phố Đà Nẵng. Dự kiến, dự án nghiên cứu sẽ hoàn thành và có báo cáo cuối cùng vào tháng 3-2021.

Cũng trong ngày 24/11/2020, Ban quản lý dự án đầu tư hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng cho biết UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án “Khu biệt thự sinh thái phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân”. Được biết, dự án này có diện tích 972.304m2, địa điểm tại xã Hòa Sơn và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, được đầu tư nhằm phát triển, hình thành khu đô thị phục vụ nhu cầu người dân và tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố. Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi. Tổng mức đầu tư là gần 650 tỉ đồng.

Ngày 26/11/2020, tại buổi làm việc với đoàn đại sứ các thành viên Châu Âu tại Việt Nam khẳng định Đà Nẵng là điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp EU. Với nhiều khu công nghệ cao, công viên phần mềm phát triển theo đúng hướng số hóa, sản xuất công nghiệp xanh cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, minh bạch, Đà Nẵng đang là tầm ngắm của những doanh nghiệp tại các nước trong EU đang có ý định đầu tư vào Việt Nam. Đây là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc tại Đà Nẵng với đoàn đại sứ các nước thành viên châu Âu do ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam dẫn đầu vào hôm qua (26/11). Theo ông Giorgio Aliberti, hiện nay xu hướng của các doanh nghiệp châu Âu là phát triển theo hướng số hóa và sản xuất công nghiệp xanh. Và Đà Nẵng với các khu công nghệ cao, công viên phần mềm đang theo đúng xu hướng và có nhiều tiềm năng để xúc tiến đầu tư.

Cảm ơn bạn đã đón đọc, hãy theo dõi kênh thông tin của LHReal để cập nhật Bản tin BĐS Đà Nẵng vào sáng thứ 7 hàng tuần. Mọi chi tiết xin liên hệ website http://www.lhreal.com hoặc hotline 0236.9999.988 để có thêm thông tin chi tiết!