LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG TUẦN 51

Xin chân thành xin lỗi quý đọc giả vì sự chậm trễ trong việc cập nhật bản tin BĐS Đà Nẵng tuần 51 (từ ngày 14/12/2020 – 20/12/2020). Sau đây mời quý vị cùng cập nhật những thông tin chi tiết nổi bật của thị trường tuần qua để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chiều 15-12, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng tổ đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, đa số các kiến nghị của cử tri quận Ngũ Hành Sơn đều xoay quanh các vấn đề liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng; việc nhếch nhác tại các tuyến vỉa hè trên địa bàn quận; đề nghị xây nhà sinh hoạt động đồng tại khu dân cư, đặt tên đường… Cử tri Lê Văn Hùng nêu tình trạng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn hiện có nhiều dự án “treo”. Có những dự án đã “treo” hơn 10 năm chưa triển khai, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trả lời các chất vấn của cử tri, Chủ tịch Lê Trung Chinh nói “Một số công trình cấn một, hai nhà dân thôi mà cả năm trời không triển khai được. Nguyên nhân còn do năng lực của đơn vị thi công, năng lực của đơn vị tư vấn, thiết kế, thường xuyên điều chỉnh ảnh hưởng đến các dự án. “Ngoài ra, đối với những dự án chậm triển khai, chúng tôi đang tổng hợp và những dự án nào triển khai thực tế được sẽ cho thực hiện sớm còn dự án nào không phù hợp nữa sẽ hủy; đồng thời sẽ xem xét điều chỉnh giá đất phù hợp với tình hình kinh tế trên địa bàn thành phố”

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng, UBND thành phố đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 4666/QĐ-UBND cho dự án Khu phức hợp thương mại, khách sạn 5 sao của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Trí. Địa điểm đề xuất thực hiện dự án là khu đất quy hoạch có tổng diện tích thực hiện hơn 2.720 m2 góc đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trên khu đất này, công ty sẽ xây dựng một tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và trung tâm thương mại hiện đại, tiện nghi, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 290,7 tỷ đồng, dự án bao gồm hai tầng hầm và 39 tầng nổi với mật độ xây dựng tối đa 60%, được thực hiện từ tháng 12-2020 đến tháng 1/2025 và thời gian hoạt động dự án đề nghị là 50 năm.

Nguồn: Cafeland

Ngày 18-12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì Hội thảo chuyên đề “Kinh tế tuần hoàn – Mô hình phát triển bền vững cho doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng”, nhằm mục tiêu tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nhiên liệu, nguyên vật liệu và khuyến khích phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường, có thể tái tạo, tái sử dụng và tái chế để thúc đẩy các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng đến phát triển nền kinh tế tuần hoàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Tài chính thành phố đang tiến hành các thủ tục xác định lại giá đất của các dự án tại Bán đảo Sơn Trà theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 4330/STC-GCS gửi các doanh nghiệp thẩm định giá, các chi nhánh doanh nghiệp thẩm định giá về việc gửi báo giá dịch vụ tư vấn khảo sát giá đất thị trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, các dự án được xác định lại giá đất tại Bán đảo Sơn Trà gồm có, dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch biển Tiên Sa (nay là Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa), có diện tích 303.500 m2 đất và 36.500 m2 mặt nước; dự án Khu du lịch sinh thái, nhà nghỉ dịch vụ tại Bán đảo Sơn Trà, chủ đầu tư là Công ty TNHH Du lịch Sơn Hải có diện tích 43.300 m2 đất; dự án Khu du lịch Bãi Trẹm, chủ đầu tư là Công ty CP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn SAVICO có diện tích 57.700 m2 đất; dự án Tổ hợp Khu du lịch dịch vụ cao cấp Sơn Trà, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sơn Trà, có diện tích 140.300 m2 đất và 208.200 m2 mặt nước.

Nguồn: Cafeland

Đại hội Đại biểu Đảng bộ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại khu vực miền Trung nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược đột phá đã được các địa phương xác định cụ thể trong các Nghị quyết được thông qua tại Đại hội. Các tỉnh, thành phố xác định sẽ tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, đô thị, du lịch, dịch vụ trong giai đoạn sắp tới ở một số khu vực cụ thể:

  • Đà Nẵng: Mở rộng và phát triển các khu đô thị về hướng Tây và Tây Bắc
  • Quảng Nam: Vùng Đông tiếp tục được đầu tư, phát triển mạnh
  • Quảng Trị: Từng bước hình thành trục đô thị ven biển.
  • Quảng Ngãi: Phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  • Bình Định: Phát triển cực tăng trưởng phía Bắc của tỉnh
  • Khánh Hòa: Khu vực Bắc Vân Phong – Động lực phát triển mới

Nguồn: Cafeland

Trong khuôn khổ hoạt động “Tái khởi động BNI miền Trung”, sáng 19-12, Tổ chức kết nối thương mại toàn cầu Việt Nam (BNI Việt Nam) tổ chức chương trình “BNI Members’ Day”, thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh/thành trong cả nước.

Tại chương trình, các hoạt động xúc tiến thương mại giữa các thành viên BNI từ khắp mọi miền đã diễn ra sôi nổi, với các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm phong phú, đa dạng đến từ các doanh nghiệp thành viên. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp cùng nhau kết nối, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm các hình thức kinh doanh, mở cửa thị trường, xây dựng thương hiệu…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng