LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN 50

Trong mục tin tức thị trường tuần qua, LHReal xin gửi đến các bạn những tin tức nổi bật xoay quanh Kỳ họp 16 của HĐND TP. Đà Nẵng với những thay đổi quan trọng trong cơ cấu HĐND, UBND TP. Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới. Ngoài ra còn có một số tin tức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường BĐS Đà Nẵng trong giai đoạn tiếp theo.

Sau đây hãy cùng LHReal.com tìm hiểu thêm bằng mục điểm tin chi tiết.

Ngày 06/12, Cơ quan điều tra Quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã bắt được Trần Văn Lai – đối tượng có hành vi lừa bán đất và chạy giấy tờ giả, chiếm đoạt tài sản.

Như đã thông tin trước đó, tháng 6-2020, biết ông Đ.V.U. (1977, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) có nhu cầu mua đất tại khu vực Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà, đối tượng này nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền. Lai nói dối ông U. hiện đã mua được hồ sơ lô đất tái định cư tại khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ, đường 5,5m của hộ gia đình ông L.V.C; đồng thời hứa sẽ làm thủ tục xin bố trí lại đất tái định cư tại khu Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà để bán cho ông U. Ngày 22-6, ông U. đặt cọc cho Lai số tiền 200 triệu đồng, thỏa thuận đến ngày 22-8 sẽ ra công chứng làm hợp đồng sang tên, chuyển nhượng. Đến hẹn, ông U. đề nghị ra công chứng sang tên chuyển nhượng mới biết lô đất trên không phải do Lai làm chủ sở hữu nhưng Lai không chịu trả lại cọc cho ông U. Ngoài ra, đối tượng này còn lừa đảo tương tự với một số nạn nhân khác nhẹ dạ cả tin. (Nguồn: Cafeland)

Ngày 07/12 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng vừa thông báo phát hành Hồ sơ mời thầu dự án Khu biệt thực sinh thái hồ Trước Đông.

Cụ thể, dự án đầu tiên là khu biệt thự sinh thái hồ Trước Đông nằm tại xã Hòa Nhơn có quy mô gần 100ha với diện tích đồi núi, mặt nước hồ Trước Đông chiếm 26% (261.000m2). Dự án sẽ có 92 khu đất biệt thự (484.000m2), gần 20.000m2 đất thương mại dịch vụ còn lại đất hạ tầng kỹ thuật, cây xanh thảm cỏ, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 770 tỷ đồng (Nguồn: Cafeland)

Cũng trong ngày 07/12, Trung tâm Phát triển quỹ đất thông báo việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc đấu giá quyền sử dụng đất với đối với Khu đất ký hiệu A2-2 Khu dân cư An Hòa 4, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà như sau:

  • Tên tài sản: Quyền sử dụng đất đối với Khu đất có ký hiệu A2-2 Khu dân cư An Hòa 4, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Vị trí: tiếp giáp các mặt tiền đường Vân Đồn, đường Trần Thánh Tông, đường Hoàng Quốc Việt, đường Nại Thịnh 5 và đường Nại Thịnh 7, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Diện tích: 9.525,0m2

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng

Theo thống kê của Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng được tổ chức từ ngày 18 – 23/11/2020 đã thu hút hơn 220 đơn vị tham gia với hơn 350 gian hàng. Sau 6 ngày mở cửa tự do, có gần 40.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí; doanh số bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp ước đạt hơn 10 tỷ đồng. 

Trong khuôn khổ hội chợ có nhiều hoạt động diễn ra như Chương trình Hội nghị Kết nối cung cầu với sự tham gia của 110 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh thành cả nước; trao chứng nhận “Sản phẩm thương mại đặc trưng của thành phố Đà Nẵng năm 2019”; tập huấn hướng dẫn cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại và nâng cao năng lực quản lý, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại cho các tổ chức xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Nguồn: Báo Công Thương

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Đà Nẵng, khoá 9, nhiệm kỳ 2016-2020 chiều ngày 8-12 được tường thuật trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đã trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về tình hình kêu gọi đầu tư vào 3 KCN này.

Ông Minh cho biết sau khi UBND thành phố ban hành các Quyết định về việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư vào 3 khu công nghiệp mới, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tiến hành mở thầu sơ tuyển theo quy định. Tại thời điểm đóng thầu cách đây không lâu, có 8 nhà đầu tư tham gia dự sơ tuyển, gồm một nhà đầu tư quốc tế và 7 nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, theo ông Minh, dù 8 nhà đầu tư này đều là những nhà đầu tư rất có năng lực và có kinh nghiệm đầu tư nhiều KCN lớn trong nước cũng như ở nước ngoài, nhưng các khung tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại Thông tư 16/2016/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư rất khó đạt được cả về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Nguồn: Cafeland

Cũng trong kỳ họp thứ 16, phiên họp chiều ngày 08/12 của HĐND TP. Đà Nẵng, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng – Ông Tô Văn Hùng cho rằng, gỡ được nút thắt về đất đai dính sai phạm thì thành phố sớm bắt nhịp đà tăng trưởng nhưng cần có cơ chế bảo vệ người tham mưu. Cụ thể, ông Hùng kiến nghị “Nghị quyết cũng phải nêu rõ một số nguyên tắc để bảo vệ cán bộ trong quá trình tham mưu, đề xuất tháo gỡ vướng mắc có những sai sót, thiếu sót do khách quan đem lại”.

Trước những kiến nghị này, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khẳng định, chúng ta thừa hưởng thành quả của thế hệ đi trước thì phải có trách nhiệm đối với việc khắc phục những bất cập trong quá trình phát triển của thành phố. “HĐND thành phố sẵn sàng đồng hành, ban hành nghị quyết theo thẩm quyền. Khi đã đưa ra HĐND thành phố thì nó rõ ràng, minh bạch và lúc đó anh em mới vượt qua được tâm lý lo lắng, sợ sệt trong thực hiện”, ông Trung cho hay.

Nguồn: Cafeland

Nói về thị trường BĐS Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Đức Lập – Viện trưởng viện nghiên cứu và Đào tạo Bất Động Sản cho biết, diễn biến tình hình dịch Covid-19 khó đoán là tác nhân có tác động rất lớn đến tâm lý thị trường hiện nay. Nếu nút thắt tâm lý này được tháo gỡ chắc chắn sẽ tạo nên xung lực mạnh mẽ giúp thị trường phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Theo ông, trong giai đoạn hiện nay, lãi suất cho vay tại các ngân hàng đang giảm về mức rất thấp, thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh sẽ mang theo nguồn vốn lớn dịch chuyển vào bất động sản. Các tín hiệu tích cực về vắc xin Covid-19 cũng là nhân tố kích thích người mua và nhà đầu tư quay lại thị trường này. Từ những yếu tố trên là niềm hy vọng để thị trường cải thiện và làm “tan tảng băng” đang đóng.

“Trong 6 tháng đến, tôi dự đoán thị trường đất nền tại các đô thị đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng được đầu tư phát triển, có tỷ lệ lấp đầy dân cư tốt sẽ tiếp tục cải thiện mạnh về tính thanh khoản. Thị trường nhà ở sẽ được cải thiện hơn. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh giảm thêm do những khó khăn về dòng tiền vận hành và áp lực từ chi phí vốn vay. Với người mua để ở thì đây là lúc cần quan tâm săn tìm sản phẩm mình yêu thích. Còn nhà đầu tư là cơ hội lớn để thâu gom các sản phẩm giá trị với mức giá hợp lý. Nếu tham gia thị trường lúc này, người mua cần chủ động về nguồn tiền, hạn chế dùng đòn bẩy tài chính quá lớn. Nếu mua để đầu tư thì cần có định hướng đầu tư trung và dài hạn”, ông Lập nói. (Nguồn: Cafeland)

Ngày 08/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Tờ trình số 7658/TTr-UBND về việc đề xuất một số cơ chế, chính sách cần thiết để phát triển kinh tế ban đêm tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách phát triển kinh tế ban đêm làm cơ sở xây dựng chính sách tổng thể về phát triển kinh tế đêm trên địa bàn thành phố, để kịp thời hỗ trợ, khôi phục ngành du lịch sau dịch Covid-19, UBND thành phố đề xuất một số nhiệm vụ phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với tình hình thực tế hiện nay để Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, đưa vào Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội vào kỳ họp cuối năm 2020.

Chốt lại bản tin BĐS tuần 50 là thông tin quan trọng nhất về kết quả của kỳ họp 16, HĐND TP. Đà Nẵng với những bổ nhiệm mới trong bộ máy HĐND, UBND thành phố vào phiên họp cuối ngày 09/12, cụ thể:

  • Với 45/45 phiếu tán thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chính thức được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.
  • Ông Lê Trung Chinh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, với 45/45 đại biểu HĐND thành phố có mặt tán thành, đạt tỉ lệ 100% trên tổng số đại biểu tham gia bỏ phiếu.
  • Các đại biểu đã thảo luận, xem xét, thông qua các dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực: Kinh tế – Ngân sách và Đô thị; Văn hóa – Xã hội và Pháp chế; dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2021.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng

Cảm ơn quý vị đã đón đọc, hẹn gặp lại vào bản tin BĐS Đà Nẵng tuần 51 vào thứ 7 tuần sau. Xin chân thành cảm ơn!