LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

Bản tin BĐS Đà Nẵng tuần 03 & 04/năm 2021 (Số 02/2021)

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục bản tin BĐS Đà Nẵng số tiếp theo đến từ đội ngũ của LHREAL.COM. Bản tin số 02 làn này bao gồm những thông tin kinh tế – chính trị – văn hóa ảnh hưởng đến biến động của thị trường BĐS Đà Nẵng trong tuần 03 và 04 (năm 2021), mời các bạn cùng đón đọc.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành các văn bản, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý các kiến nghị của các địa phương, trong đó có các kiến nghị của thành phố Đà Nẵng.

Bộ GTVT nghiên cứu và xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông lớn, có sức lan tỏa, kết nối, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung- Tây Nguyên, như cao tốc La Sơn- Túy Loan (đoạn Hòa Liên- Túy Loan); nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 14B (đoạn từ Túy Loan đến giáp tỉnh Quảng Nam); mở rộng nhà ga hành khách T1 và xây dựng ga hàng hóa tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất phục vụ hàng hóa từ 80.000-100.000 tấn/năm.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành có văn bản trả lời các địa phương cũng như gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/2/2021.

Nguồn: Cafeland

Chiều 11/01/2021, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) về kết quả hợp tác giai đoạn 2016-2020 và đề xuất kế hoạch hợp tác giai đoạn tiếp theo. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Chủ tịch Lê Trung Chinh đánh giá cao kết quả kinh doanh, đổi mới, phát triển công nghệ của Tập đoàn; đồng thời nhìn nhận, thời gian qua, sự hợp tác hiệu quả giữa thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Viettel đã đem lại những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, thành phố thông minh… 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Sáng 11/01/2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết có buổi tiếp Ngài Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết  cho rằng việc thành lập Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã thắt chặt hơn tình hữu nghị, hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố, Ngài Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 5 thành phố của Hàn Quốc gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul, Gyeongsan.  Hiện nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp và tổng số vốn đầu tư hơn 70 tỷ USD, đồng thời nằm trong danh sách các quốc gia đầu tư nhiều nhất trên địa bàn thành phố.  Ngài Ahn Min Sik kỳ vọng thời gian đến, Hàn Quốc và Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều hợp tác, kết nối thương mại, đầu tư…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành du lịch năm 2021 tổ chức ngày 12/01/2021, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Trương Thị Hồng Hạnh khẳng định: “Năm 2021, toàn ngành du lịch sẽ tập trung huy động các nguồn lực khôi phục hoạt động, hỗ trợ doanh nghiệp sau ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19; phấn đấu số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ năm 2021 tăng 85-86% so với năm 2020 (ước đạt hơn 5 triệu lượt), trong đó khách quốc tế tăng 37-38% (ước đạt gần 970 ngàn lượt); doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành tăng 85-86% so với năm 2020 (ước đạt hơn 8 ngàn tỷ đồng).”

Cùng với đó, Sở tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch và môi trường du lịch, phối hợp các ngành, địa phương đảm bảo môi trường du lịch an ninh, an toàn; xây dựng thương hiệu điểm đến Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn và mến khách. Trong đó, tập trung nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phát triển du lịch; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về du lịch và bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, xói lở bờ biển tại khu vực bờ biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa thường xuất hiện vào những ngày có thời tiết cực đoan như bão, áp thấp nhiệt đới không khí lạnh hoạt động mạnh gây sóng to, gió mạnh và nước dâng trong bão, áp thấp nhiệt đới, trùng với thời kỳ hoạt động mạnh của gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển Đà Nẵng. Về lâu dài cần đánh giá tổng thể, đảm bảo cơ sở khoa học, đặc biệt chú trọng đến biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan xuất hiện trong thời gian gần đây, nhất là các yếu tố tác động khác trong mối quan hệ vùng, khu vực có nguy cơ gây sạt lở nghiêm trọng để có giải pháp nhằm chủ động giảm thiểu tiêu cực từ hiện tượng sạt lở nêu trên. Do đây là hoạt động chuyên môn sâu, cần có sự tham gia của các nhà khoa học nên Sở sẽ báo cáo UBND thành phố cho chủ trương để tiến hành nghiên cứu.

Nguồn: Cafeland

 

Ngày 15/01/2021 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã ký Quyết định số 104/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Phát triển điện mặt trời trên mái nhà thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035.

Theo đó, Đà Nẵng hướng đến mục tiêu cụ thể, đối với khu vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ sẽ có công suất lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà đạt khoảng 79,79 MW đến năm 2025 và đạt 191,49 MW đến năm 2035.

Nguồn: Cafeland

Sáng 18/01/2021, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng có buổi làm việc với Sở Xây dựng TP. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Huy Trí (Trưởng phòng Phát triển đô thị, Sở Xây dựng Đà Nẵng), cho rằng TP đang chậm trễ trong việc thực hiện Kết luận 269 của Thanh tra Chính phủ về các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Trí, các dự án trên Sơn Trà phải đảm bảo ít nhất bảy yếu tố chính. Cụ thể là chủ trương, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, yếu tố quốc phòng, nghĩa vụ tài chính, quy hoạch ba loại rừng, quy hoạch bảo tồn và đa dạng sinh học.

Nguồn: Cafeland

Ngày 19/01/2021 vừa qua, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD. Theo đó, Dự án có diện tích 102.200 m2; giai đoạn 1 có quy mô 61.578 m2, vốn đầu tư 66 triệu USD, dự kiến khởi công xây dựng quý II – năm 2021 và hoạt động chính thức vào quý II – năm 2023.

Đây là dự án FDI lớn thứ 2 cũng đến từ Mỹ đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng sau dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC. Tính đến nay, Khu CNC đã thu hút 23 dự án, trong đó 11 dự án  FDI có tổng vốn đầu tư 510,1 triệu USD (chiếm tỷ lệ 65,6%) và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ VNĐ.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng

Khảo sát thị trường cho thấy, đất nền ở Đà Nẵng tiếp tục giảm giá do tác động của đại dịch Covid-19. Có nhiều khu vực giảm giá sâu như tại các khu đô thị Phước Lý, Hòa Xuân… Tìm hiểu tại một số khu vực thuộc khu đô thị Phước Lý (quận Cẩm Lệ), giá đất nền tại đây đã giảm rất nhiều so với giai đoạn trước Tết Nguyên đán 2020 và sau đợt dịch đầu tiên. Tại KĐT sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), KĐT Nam Hòa Xuân (quận Ngũ Hành Sơn), thời điểm giá sốt lên đến 4 tỷ đồng/lô thì nay giảm còn khoảng 3 tỷ đồng/lô. Không chỉ đất nền, đất thổ cư rớt giá, mà đất nông nghiệp tại Đà Nẵng cũng đang “chìm nghỉm”. Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá đất nông nghiệpĐà Nẵng chỉ dao động khoảng vài trăm ngàn đồng/m2.

  • Trên trang muaban, một mảnh đất vườn có diện tích 1.456m2 ở quận Liên Chiểu có giá là 900 triệu đồng, tương đương khoảng 618.000 đồng/m2.
  • Hay trên trang chotot, một mảnh đất nông nghiệp có diện tích 750 m2 thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang được rao với giá 500 triệu đồng, tương đương hơn 666.000 đồng/m2.
  • Tương tự như vậy, trên rất nhiều trang rao vặt khác, đất nông nghiệp Đà Nẵng (đã có sổ đỏ) cũng chỉ rao ở mức 500.000 – 700.000 đồng/m2.

Nguồn: Cafeland

Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, triển lãm, các cuộc họp) đến Đà Nẵng. Ngày 22/01/2021, Sở Du lịch thành phố tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Thời điểm Tết Âm lịch đang gần kề, các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng đang triển khai các gói chính sách ưu đãi dành cho khách MICE trong nỗ lực tăng sức hút cho điểm đến và duy trì thương hiệu Đà Nẵng – thành phố của du lịch và sự kiện. Bên cạnh những điểm du lịch chất lượng, độc đáo, một trong những lý do chính Đà Nẵng trở thành lựa chọn của các đoàn khách MICE chính là dịch vụ chất lượng cao và cơ sở vật chất phục vụ Hội nghị Hội thảo đẳng cấp quốc tế, có sức chứa đến 2000 khách.

Nguồn: Cafeland

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin và truyền thông tổ chức vào chiều 22/01/2021 đã nhận định rằng: “Huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng số, hạ tầng các khu công nghệ thông tin nhằm phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, góp phần chuyển dịch kinh tế theo hướng bền vững.”

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở TT&TT xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Đề án Chuyển đổi số đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; tập trung chuyển đổi số tại các xã của Huyện Hòa Vang. Tập trung triển khai và hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, địa phương triển khai đề án thành phố thông minh; đặc biệt là hoàn thành đưa vào vận hành Trung tâm giám sát, điều hành thành phố thông minh, phục vụ chính quyền đô thị; thu thập và chia sẻ dữ liệu số trong các cơ quan, địa phương trong năm 2021.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Những năm qua, nhiều dự án đô thị được triển khai rầm rộ dọc tuyến sống Cổ Cò trên địa phận thị xã Điện Bàn. Đô thị hóa diễn ra nhanh, nhiều hộ nông dân bị thu hẹp diện tích đất sản xuất, phải bám vào thửa ruộng còn sót lại. Tuy nhiên, những khu đô thị được xây dựng theo kiểu “da beo”, mỗi chủ đầu tư triển khai tại một khu vực, không có sự đồng bộ.

Vậy giải pháp quy hoạch hiện nay là gì? Để tiếp tục tạo ra quỹ đất hai bên sông Cổ Cò, hướng đến quy hoạch đô thị bài bản, tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng đã cùng ngồi lại với nhau nhiều lần, thể hiện quyết tâm thực hiện dự án. Tuy nhiên, mãi đến đầu tháng 12/2020, Dự án Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp sông Cổ Cò mới chính thức được khởi động với chiều dài hơn 14 km từ TP. Hội An đến phường Điện Dương (Điện Bàn). Tiềm năng của khu vực hai bên sông Cổ Cò thực sự được đánh thức tới đâu, thì còn… chờ thời gian trả lời. Nhưng, vấn đề được các chuyên gia, nhà đầu tư băn khoăn nhất hiện nay chính là tình trạng các dự án đầu tư gần như đã băm nát hai bên bờ sông. Vậy khi sông Cổ Cò được khơi thông, sẽ đóng góp như thế nào vào chiến lược quy hoạch đô thị và xây dựng các đô thị ven sông, hay chỉ đảm bảo mỗi chức năng là tuyến du lịch đường sông, vì quỹ đất hai bên sông đến giờ này gần như đã được các dự án bất động sản phân lô, bán nền?

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bản tin của chúng tôi. Hãy cùng LHREAL đón xem những bản tin BĐS Đà Nẵng số tiếp theo để cập nhật thông tin thị trường kịp thời và nhanh chóng nhất.

Xin chân thành cảm ơn!