LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

Bản tin BĐS Đà Nẵng tuần 05 & 06/năm 2021 (Số 03/2021)

Chào các bạn!

Chào mừng các bạn đã đến với bản tin BĐS Đà Nẵng số 03/2021, bản tin cuối cùng của năm Canh Tý. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những sự kiến kinh tế – chính trị – xã hội nổi bật trong hai tuần vừa qua (Tuần 05 và 06/năm 2021) để có cái nhìn toàn cảnh về thị trường BĐS Đà Nẵng và định hướng đầu tư cho một năm mới Tân Sửu 2021 được suôn sẻ.

Mở đầu bản tin hôm nay không phải là một sự kiện “theo dòng thời gian” như thường lệ mà là sự kiện lớn quyết định tới cục diện chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam trong năm năm tiếp theo, đó là Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII khai mạc ngày 26/01/2021 và bế mạc vào ngày 01/02/2021 vừa qua đã có nhiều quyết sách quan trọng, cụ thể:

  • Về chủ đề của Đại hội: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đồng ý có 1.514 phiếu chiếm 95,7%. 2 phiếu không đồng ý, 11 phiếu không rõ ý kiến. Như vậy, Đại hội đồng ý với chủ đề Đại hội như trên.
  • Về quan điểm chỉ đạo: Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia dân tộc trên nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế; bình đẳng, hợp tác cùng có lợi; tiếp tục phát triển nhanh và bền vững đất nước; gắn kết chặt chẽ và triển khai đồng bộ nhiệm vụ, trong đó phát triển kinh tế-xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần, bảo đảm quốc phòng an ninh là trọng yếu, thường xuyên. Đồng ý có 1.509 phiếu chiếm 95,89%. Không đồng ý 4 phiếu, không rõ ý kiến 14 phiếu. Như vậy, Đại hội đồng đồng ý quan điểm chỉ đạo nêu trên.
  • Về mục tiêu phát triển đất nước: Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp sức mạnh thời đại. Đẩy mạnh toàn diện đồng bộ công cuộc đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hoá; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giữ vững môi trường hòa bình ổn định, phấn đấu đến giữa thế kỉ 21 nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đồng ý có 1.516 phiếu chiếm 95,83%. Không đồng ý có 1 phiếu, không rõ chính kiến 10 phiếu. Như vậy, Đại hội đồng ý mục tiêu tổng quát phát triển đất nước như trên.
  • Về mục tiêu và phương hướng cụ thể: Đến năm 2025 nước ta là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đồng ý có 1.519 phiếu chiếm 96,02%, không đồng ý 1 phiếu, không rõ chính kiến 7 phiếu. Như vậy, Đại hội đồng ý mục tiêu nói trên. Đến năm 2030 nước ta là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đồng ý có 1.514 phiếu, chiếm 95,7%, không đồng ý 2 phiếu, không rõ chính kiến có 11 chiếm 0,7%.

Sáng 31/01/2021, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp.

Bản tin sáng ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/01/2021, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Tính đến hết ngày 04/02/2021, trên cả nước đã phát hiện 406 ca lây nhiễm trong cộng đồng kể từ ca bệnh phát hiện ngày 28/01 đến từ các khu vực Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai,… Tình hình dịch bệnh đang diễn biến cực kì phức tạp, cần sự phối hợp của toàn bộ người dân cùng với Nhà nước để tích cực dập dịch, đón một cái Tết an toàn và khỏe mạnh.

Nguồn: Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Bộ Y tế

Chiều ngày 26/01/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 2, khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Võ Công Trí chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Trưởng ban Ban Dân vận Thành uỷ Đoàn Ngọc Hùng Anh.

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất tại hội nghị, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh cho biết sẽ tổng hợp, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực Thành uỷ đề nghị các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết; đồng thời, trong thời gian trước mắt, đề nghị LHH phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hội quần chúng tiếp tục nắm tình hình đội ngũ trí thức, trực tiếp chăm lo cho đời sống tinh thần và vật chất của những người làm công tác khoa học và công nghệ theo khả năng của LHH trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

Ngày 27/01/2021, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa ra thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh về tình hình thực hiện, xử lý vướng mắc thu nợ tiền sử dụng đất theo Nghị định 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, ông Minh giao Giám đốc Sở Tài chính làm việc với Bộ Tài chính đề nghị bộ xử lý sớm kiến nghị của thành phố liên quan đến việc kéo dài thời gian thực hiện chính sách thu nợ tiền sử dụng đất tái định cư quy định tại Nghị định 79/2019/NĐ-CP do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ông Hồ Kỳ Minh cũng giao Sở TN&MT rà soát các vướng mắc và đề xuất theo báo cáo của UBND các quận, huyện, lấy ý kiến đơn vị liên quan, tổng hợp đề xuất cụ thể cho thành phố trước ngày 2/2.

Nguồn: Cafeland

 

Giám đốc Sở KH&ĐT thành phố Đà Nẵng – Bà Trần Thị Thanh Tâm khẳng định: “Hiện thành phố đang tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành kiến nghị Chính phủ sớm có chủ trương về đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (phần hạ tầng dùng chung); đoạn tuyến Hòa Liên – Túy Loan, nâng cấp và mở rộng tuyến quốc lộ 14B đoạn từ Túy Loan đến giáp tỉnh Quảng Nam; mở rộng nhà ga hành khách T1 và xây dựng ga hàng hóa tại cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng… và sớm có chủ trương về Đề án xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) để sớm triển khai, thực hiện các bước tiếp theo”.Xây dựng TTTCQT là một hướng mở nhằm tạo động lực tăng trưởng mới của thành phố. Hiện các sở, ban, ngành của thành phố đang lập quy hoạch dự án Khu phức hợp trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi, giải trí, casino, chung cư cao cấp tại khu đất ở góc tuyến đường Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt và một số lô đất dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt với tổng diện tích đất khoảng 8,4ha và tổng vốn đầu tư khoảng 47.000 tỷ đồng được huy động từ các nhà đầu tư để hình thành một TTTCQT.

Nguồn: Cafeland

Khu vực bị xâm thực nặng nề nằm dọc tuyến bãi biển thuộc đường Trường Sa – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp thuộc 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Nhiều đoạn bị xói mòn nghiêm trọng, sóng đánh nát bờ kè… Hiện tượng biển “ngoạm” vào đô thị đang xảy ra hằng ngày chưa TP chưa tìm được đối sách phù hợp nhất để giải quyết vấn đề này.

Qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng ghi nhận có 6 khu vực bị xói lở. Cụ thể là khu vực bãi biển đối diện ngã ba đường Hồ Thấu – Võ Nguyên Giáp; khu vực bãi biển phía sau dãy nhà hàng Phước Mỹ 2 đến nhà hàng Mỹ Hạnh; bãi biển từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt đến trước khách sạn Grand Tourane; bãi biển từ Bãi tắm số 9 đến trước khách sạn Mường Thanh; bãi biển ngã ba Võ Nguyên Giáp – Hoàng Kế Viêm (trước khách sạn Holiday); bãi tắm Sơn Thủy. Sở này nhận định xói lở bờ biển tại khu vực bờ biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa thường xuất hiện vào những ngày có thời tiết cực đoan. Đến mùa thì bãi cát được bồi trở lại, đến khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 hằng năm thì bãi biển đạt chiều rộng lớn nhất. Từ đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng nhận định bờ biển Đà Nẵng đến thời điểm hiện nay tuy xuất hiện hiện tượng xói lở nhưng vẫn tương đối ổn định.

Nguồn: Cafeland

Theo cập nhật trên báo điện tử Cafeland số ra ngày 03/02/2021, thành phố Đà Nẵng vừa thành lập Tổ công tác liên ngành tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn thành phố. Tổ công tác do ông Lê Quang Nam, tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, làm Tổ trưởng; thành viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, theo thông tin từ website của Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: Cafeland

 

Bản tin của chúng tôi xin phép được khép lại tại đây. Chúc quý NĐT, quý khách hàng có một cái Tết Nguyên đán an khang và hạnh phúc. Hẹn gặp lại quý khách hàng trong bản tin BĐS Đà Nẵng số tiếp theo.

Xin chân thành cảm ơn!!!