LHREAL.COM Dịch Vụ Quảng Cáo Bán Bất Động Sản Cho Chính Chủ Tại Đà Nẵng

Nội các mới của chính quyền Joe Biden, BĐS Đà Nẵng liệu có khả năng đảo chiều năm 2021?

Chào các bạn quay lại với LHReal Channel – Kênh đầu tư bất động sản hàng đầu tại Đà Nẵng.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự theo dõi và ủng hộ của các bạn dành cho những video của LHReal trong thời gian vừa qua. Với sự đầu tư bài bản của đội ngũ của mình, chúng tôi kì vọng mang tới cho các bạn cái nhìn toàn cảnh và những phân tích đa chiều về thị trường BĐS Đà Nẵng để có quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Quay trở lại với video lần này, LHReal xin tiếp tục một bản tin phân tích vĩ mô phân tích những thay đổi của nền chính trị, kinh tế thế giới sau cuộc Tổng tuyển cử ở Mỹ vào tháng 11 vừa qua.

1/ Những chính sách nội các dự kiến của ông Joe Biden sau khi chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

Sau nhiều tranh cãi nảy lửa thời gian vừa qua xung quanh cuộc tuyển cử tiến vào Nhà Trắng đầu tháng 11 vừa qua, cuối cùng chiến thắng của ông Joe Biden cũng chính thức được công nhận sau cuộc bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 14/12 (theo giờ địa phương) với 306 phiếu cho ông Joe Biden và chỉ 232 phiếu cho Tổng thống Donald Trump. Đến đây thì có thể chính thức công nhận ông Joe Biden sẽ là Tân tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nhiệm kì tiếp theo của ông sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2021 sau khi chính quyền của ông Donald Trump hoàn tất mọi thủ tục rút khỏi Nhà Trắng.

Điều mà công chúng toàn thế giới quan tâm nhất lúc này chính là những chính sách nội các của Tân Tổng thống Joe Biden sau khi tiếp nhận vị trí của mình tại Nhà Trắng và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cục diện kinh tế – xã hội của toàn thế giới. Việc xúc tiến các bổ nhiệm của thành phần chính quyền mới trong đó lựa chọn quan trọng nhất chính là các vị trí như tân phó tổng thống, Chánh văn phòng nội các, Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Tư pháp.

 • Sau thành công của ông Joe Biden, bà Kamala Harris cũng chính thức trở thành tân Phó tổng thống. Theo chuyên trang Reuters, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên trở thành tân tổng thống của đất nước này đồng thời cũng là người Mỹ gốc Phi và Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vị trí phó tổng thống Mỹ và có khả năng cao sẽ ra tranh cử tổng thống vào nhiệm kì năm 2024 tiếp theo.
 • Theo báo Washington Post số ra ngày 13/11/2020, ông Joe Biden đã công bố bổ nhiệm ông Ronald A. Klain – một đồng minh thân cận lâu năm của ông vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng. Đây là chức vụ quan trọng duy nhất được bổ nhiệm mà không cần thông qua bầu cử hay phê duyệt của Thượng viện, vì vậy có thể chắc chắn ông Ronald A.Klain sẽ trở thành Chánh văn phòng tiếp theo như nguyện vọng của Tân tổng thống Joe Biden.
 • Ông Antony Blinken, người được chọn cho “chiếc ghế nóng” Ngoại trưởng Mỹ tương lai cũng là một trợ lý thân cận của ông Biden. Ông Blinken từng giữ những vị trí quan trọng về ngoại giao dưới thời hai chính quyền Dân chủ trước đây, bao gồm một nhiệm kỳ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thời Tổng thống Barack Obama. Là một người theo chủ nghĩa Châu Âu, đa phương và quốc tế, ông Blinken được kỳ vọng sẽ xoa dịu được cục diện của giới ngoại giao Mỹ cũng như những nhà lãnh đạo toàn cầu sau giai đoạn căng thẳng dưới thời ông Donald Trump.
 • Ông Jake Sullivan, trước đây là một trong những phụ tá thân cận nhất của bà Hillary Clinton dự kiến được bổ nhiệm vào vị trí Cố vấn an ninh quốc gia. Ông từng là người hoạch định các chính sách tại Bộ ngoại giao dưới thời bà Hillary Clinton làm Bộ trường bộ ngoại giao Mỹ sau thời gian làm cố vấn chiến lược tin cậy của bà.
 • Bà Linda Thomas-Greenfield dự kiến sẽ được bổ nhiệm vào cương vị đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc. Bà là một người da màu. Nếu bổ nhiệm này thành công, nước Mỹ sẽ trở lại với chủ nghĩa đa phương truyền thống, đảo ngược chính sách “Nước Mỹ trước tiên” (American First) của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thực hiện trong 4 năm qua.
 • Luật sư Alejandro Mayorkas, một người gốc Cuba, có khả năng được vào vị trí Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa (DHS). Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Mayorkas sẽ trở thành người đầu tiên sinh ra ở nước ngoài đứng đầu DHS (ông là một người Mỹ gốc Cuba).
 • Ông Biden có thể sẽ bổ nhiệm bà Janet Yellen, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính. Là một nhà kinh tế học xuất sắc, chuyên gia về kinh tế lao động và chủ tịch của Hiệp hội Kinh tế Hòa Kỳ, bà nhận được sự kính trọng của hầu hết các gương mặt lớn trong lĩnh vực này. Với cương vị là cựu chủ tịch của Fed, những kinh nghiệm của bà sẽ rất có ích trong việc lên kế hoạch hợp tác giữa Ngân hàng trung ương và Cục dự trữ liên bang để phục hồi nền kinh tế Mỹ đang khủng hoảng nghiêm trọng vì dịch bệnh và chiến tranh thương mại. Bà là lựa chọn có khả năng cao nhất sẽ được Thượng viện thông qua vì những người thuộc lập trường chính trị đối lập đều có lý do để ủng hộ việc bổ nhiệm bà.
 • Quyết định tiếp theo trong nội các của ông Joe Biden là bổ nhiệm bà Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia. Trước đây, bà từng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức phó giám đốc CIA và là phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Obama.
 • Ông John Kerry, một cựu thượng nghị sỹ và từng là một ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ vào năm 2004, được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí Đặc phái viên khí hậu.
 • Bà Michèle Flournoy sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Quốc phòng nếu được Thượng viện Mỹ thông qua.
 • Ông Joe Biden cũng dự kiến bổ nhiệm cựu đối thủ trong cuộc đua giành vị trí ứng viên tranh của tổng thống của Đảng Dân chủ, cựu thị trưởng South Bend, Pete Buttigieg làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Nếu được xác nhận, ông Pete Buttigieg sẽ mang lại sự đa dạng mới cho chính quyền mà ông Joe Biden đã cam kết, khi trở thành thành viên nội các đồng tính công khai đầu tiên được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trong lịch sử Mỹ.

Những bổ nhiệm này (ngoài vị trí Tân phó tổng thống và Chánh văn phòng Nhà Trắng) vẫn còn cần sự thông qua của Thượng viện Mỹ, tuy nhiên bằng cơ cấu nội các của ông Joe Biden chúng ta có thể thấy mong muốn phát triển đất nước kế thừa chính sách của cựu tổng thống Barack Obama, hướng đến một bộ máy nhà nước đa sắc tộc, giới tính, tôn giáo và xuất thân, chuẩn bị cho một thời đại nước Mỹ ôn hòa trở lại.

2/ Các chính sách khác của ông Joe Biden

Ngoài các chính sách nội các bằng những bổ nhiệm cho thấy quan điểm rõ ràng của mình, giới chuyên gia có thể dễ dàng nhận định ông Joe Biden sẽ tập trung vào các vấn đề bên dưới ngay khi nhậm chức Tổng thống.

Về các vấn đề trong nước, ông Biden cần:

 • Kiểm soát đại dịch COVID-19 và thực hiện các hoạt động cứu trợ: Ông Biden đã đưa ra đề xuất quy định đeo khẩu trang trên toàn nước Mỹ cũng như chương trình xét nghiệm và truy vết quy mô quốc gia có khả năng sẽ được diễn ra. Các gói cứu trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ và người dân Mỹ được các nhà lập pháp Dân chủ kiến nghị trước đây có thể được thực hiện tùy thuộc vào việc thành phần của Đảng Dân Chủ có nắm được ưu thế ở Thượng viện hay không.
 • Tiếp tục di sản của ông Obama về các chính sách chống bất bình đẳng kinh tế, đề cao dân chủ và nhân quyền, tăng các chi tiêu xã hội đặc biệt là những khoản chi phí cho giáo dục và y tế, đầu tư vào cơ sở hạ tầng công cộng và các dịch vụ công khác bao gồm: Mở rộng quỹ Obamacare (chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ) cho toàn dân, đầu tư mạnh tay vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng ngay khi phe Cộng Hòa kiểm soát Thượng viện.
 • Tăng thuế thu nhập doanh nghiệp, nâng mức lương tối thiểu, cắt giảm các điều luật về thuế suất có lợi cho nhà giàu do chính quyền Trump ban hành đúng với chính sách “lấy của người giàu, chia cho người nghèo”, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo của nước Mỹ như những phát biểu của ông trong chiến dịch tranh cử. Ngoài ra chính quyền ông Joe Biden có khả năng sẽ đưa ra các chính sách chống độc quyền đối với các ngành công nghệ, giảm rào cản thị trường để hỗ trợ các doanh nghiệp mới ở Mỹ vào ngành hàng lớn này.
 • Chú trọng các vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Về các vấn đề đối ngoại với thế giới:

 • Tái xây dựng lại các liên minh và hiệp ước vốn đã căng thẳng hoặc rạn nứt dưới thời ông Donald Trump như khôi phục đóng góp cho tổ chức y tế thế giới WTO, tái ký kết thỏa thuận khí hậu Paris, cố gắng gia hạn thỏa thuận kiểm soát vũ khí Start mới với Nga, đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran nếu điều kiện cho phép. Khả năng cao ông cũng sẽ cố gắng hàn gắn mối quan hệ với các đồng minh của Hoa Kỳ như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia đang phát triển.
 • Khôi phục vai trò lãnh đạo của nước Mỹ trong các liên minh hợp tác quốc tế như UN, WB, IMF, WHO, TTP,…)

3/ Những thay đổi về quan hệ ngoại giao Mỹ – Việt Nam

Vậy, quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam sẽ có những thay đổi gì vào thời ông Joe Biden?

Từ dưới thời Obama khi ông Biden còn là Phó tổng thống Mỹ cũng đã rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với các nước ASEAN và Đông Á, trong đó có Việt Nam. Vào nhiệm kì tổng thống mới của ông Biden, có nhiều kịch bản diễn ra cho quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam nhưng phần lớn các nhận định cho rằng với sự đắc của của ông Joe Biden, khả năng cao việc tái tham gia Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Mỹ sẽ được xem xét và thông qua trở lại. Ở cương vị là một thành viên của Hiệp định CPTPP, đây sẽ là động lực to lớn để thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển khi 95% sắc thuế giao dịch hàng hóa giữa các nước thành viên được gỡ bỏ. Thuế suất giảm, xuất khẩu được thúc đẩy và thu hút đầu tư vào Việt Nam diễn ra ở mức cao.

Dù thay đổi theo chiều hướng nào thì mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam vẫn sẽ diễn biến một cách tốt đẹp, dòng dịch chuyển sản xuất vẫn sẽ đổ về các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

4/ Tổng kết những ảnh hưởng đến thị trường BĐS Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Với những thay đổi lớn gần đây trên trường quốc tế, chúng ta có quyền kì vọng vào sự khởi sắc của thị trường BĐS Việt Nam cũng như Đà Nẵng trong thời gian tới. Việt Nam vẫn sẽ là quốc gia duy trì mối quan hệ thương mại đa phương trong bối cảnh cục diện thế giới “dịu hơn” vào thời ông Joe Biden, việc tăng cường hợp tác kinh tế với cả Mỹ và Trung Quốc là cần thiết để thúc đẩy kinh tế nước nhà phát triển và ổn định sau COVID-19. Thị trường cũng vì vậy sẽ khởi sắc sau những thành công của Mỹ trong việc bào chế vaccine COVID-19. Vàng, chứng khoán lên giá một cách tự nhiên trong khi kinh tế có xu hướng ổn định trở lại. Chỉ cần vaccine được điều chế và bán ra đại trà, đại dịch COVID-19 được khống chế toàn diện thì thị trường sẽ đi lên trong cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Với những chiều hướng tốt của tình hình chính trị – kinh tế – xã hội của toàn thế giới, bất động sản Đà Nẵng vốn đã chững giá sau giai đoạn giảm sâu từ đầu năm 2020 sẽ được kì vọng tăng giá trở lại và đạt đỉnh chu kỳ vào khoảng năm 2022. Đây là thời điểm vàng để mua vào của những nhà đầu tư sành sỏi trên thị trường, mở ra cơ hội sinh lời lớn.

Đó là những phân tích đến từ đội ngũ chuyên gia của LHReal, hãy đưa ra quan điểm của bạn ở dưới phần bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi và có cái nhìn đa chiều hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng tôi, nếu cần được tư vấn về ký gửi, mua – bán BĐS trên thị trường Đà Nẵng vui lòng liên hệ LHReal thông qua hotline 0236.9999.988 hoặc website http://lhreal.com.

LHReal đồng hành cùng thành công của bạn!

Nội các mới của chính quyền ông Joe Biden, BĐS Đà Nẵng liệu có khả năng đảo chiều năm 2021?